Images

GIỚI THIỆU VỀ NGUYỄN CÔNG QUANG

Chào các bạn.
Tôi là Nguyễn Công Quang, Giám đốc điều hành của Công ty Cây xanh Gia Nguyễn. Hôm nay tôi rất vui lòng  khi được ở đây chia sẽ và tâm sự cùng các bạn.Nguyễn Công Quang – Giám đốc điều hành Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn

Cuộc đời tôi đã trải qua nhiều năm thăng trầm của nghề nghiệp, nay đã có tương đối thành công. Tuy nhiên cái thành công nhất của tôi không phải là  quản lý một hệ thống kinh doanh của gia đình gồm 8 vườn cây giống mà đó là gia đình hanh phúc.

Tôi tự  hào khi  có một gia đình êm ấm , cùng hai con  học hành đàng hoàng, lập nghiệp tốt. có được các anh chị em trong gia đình đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, để cùng kinh doanh phát triển.

Thành công nữa là cung cấp sản phẩm cho nhiều khách hàng, nhiều loại cây trồng. Trong suốt mấy năm qua tôi được sự đồng cảm yêu mến của khách hàng, với tôi sự hài lòng của quý vị  và các bạn, niềm vui của các bạn là động  lực  nhất cho tôi làm việc và phát triển.

Chắc mọi người đều thắc mắc tại phát triển nghề cây xanh chứ không phải nghề khác?

Tôi vốn xuất thân từ nông nghiệp  gia đình tôi gốc ở Hà Tĩnh/ Tôi sinh ra và lớn lên bằng nông nghiệp là chính, mãnh đất có những cây trồng , cây giống của gia đình. Những yếu tố nông nghiệp đã ăn vào trong máu của tôi ngay từ thơ bé. Tôi có thể nhắm mắt và biết được những loại cây giống cơ bản, trồng cây gì, trồng bao nhiêu năm thì cho ta kết quả,…

Lớn lên một ít tôi đi theo tiếng gọi của gia đình lúc đó là lập nghiệp tại một cơ quan nhà nước. Anh em tôi đều có công việc ổn định. Tuy nhiên, quá trình đó là sự lập nghiệp và phát triển với sự vật lộn khá dài trong nghèo khó và vất vả.

Tôi làm thủy điện, làm công trình cầu, cống đập thủy điện sông Đà. Năm 1997 gia đình tôi từ Hà Tĩnh chuyển vào Nam trên cương vị tôi là một kỹ sư, một trưởng nhóm xây dựng cầu đường. Nhờ thế, tôi có dịp đi khắp cả nước và quan sát tình hình làm việc, nhu cầu nông nghiệp và những trăn trở của người dân ở các tỉnh, vùng miền.


Trò chuyện cùng anh em vẫn chuyển cây giống

Tuy nhiên, những sự nghiệp đối với cây giống, cây lâm nghiệp nó vẫn là cái duyên cũng như cái nợ đối với anh em tôi. Chính vì thế đã giúp chúng tôi  bứt phá từ công việc ổn định sang phục vụ xã hội.
Mở đầu là em trai tôi Nguyễn Công Minh – Chủ hệ thống vườn ươm – cây giống –cây xanh Công Minh.

Năm 1993 em tôi vào Nam lập nghiệp. Năm 1997 khi chia cách hai tỉnh là Bình Dương và Bình Phước. Khi đó em tôi quyết định ra làm cây xanh với  thương hiệu cây xanh Công Minh. Thương hiệu cây xanh đó phát triển nhanh chóng ra của cả tỉnh Bình Phước, miền Đông Nam Bộ,miền Tây Nam Bộ,… và các tỉnh nam Trung Bộ.

Với sự phát triển đó, anh em chúng tôi cũng được phát triển dần bởi vì nhu cầu của khách hàng ngày một lớn. Ban đầu em tôi mở vườn ươm giống và tạo điều kiện cho gia đình chị gái, gia đình tôi làm việc. Chúng tôi phát triển một vườn, hai vườn rồi nhiều vườn giống, cây xanh công trình từ sự hỗ trợ thương hiệu của Cây xanh Công Minh của em trai tôi.

Thời gian cũng cho con người phát triển. Hiện nay, cây xanh Công Minh đã có  quản ý 8 vườn ươm và cung cấp cho  khách hàng trên khắp các tỉnh miền Nam.

Tôi nhận nhiệm vụ kế thừa và phát triển cao hơn ngành này – không chỉ cho thương hiệu Công Minh mà cho tất cả các anh em họ Nguyễn làm cây xanh. Chính vì vậy,  chúng tôi quyết định phát triển thương hiệu mới chung cho tất cả chị em trong gia đình là: Cây xanh Gia Nguyễn.

Cây xanh Gia Nguyễn đó là  kết hợp kinh doanh cây giống, cây công trình, cây cảnh phục vụ xã hội. 

Tuy thương hiệu cây xanh Gia Nguyễn có vẻ còn mới nhưng nó là sự kế thừa từ cây xanh Công Minh và có chỗ đứng vững chắc ở Bình Phước và có tiếng ở các tỉnh Miền Nam hơn 16 năm qua.


0 nhận xét: